ททท.สำนักงานนครสวรรค์จัดกิจกรรมงานเเถลงข่าวเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว กระเจียวยักษ์บาน ที่บ้านเขาโล้น ประจำปี 2563

จังหวัดพิจิตร กับคำนิยาม พิจิตรเมืองเล็กแต่...น่ารัก   ซึ่งเป็นจังหวัดที่ได้รับการพัฒนาศักยภาพด้านการท่องเที่ยวทั้งทางด้านวัฒนธรรม วิถีชีวิตชุมชน และธรรมชาติ และเพื่อเป็นการกระตุ้นรวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพิจิตร ในช่วงหน้าฝนหรือ Green Season 

 

 

 ในวันที่1 กันยายน 2563 เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา ททท.สำนักงานนครสวรรค์ จัดกิจกรรม งานแถลงข่าวเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ดอกกระเจียวยักษ์บาน ที่บ้านเขาโล้น ณ บริเวณป่าชุมชนบ้านเขาโล้น อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร โดยมี        

1.นายภูดิท อินสุวรรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพิจิตร เขต 2 ให้เกียรติเป็นประธาน เปิดงานแถลงข่าวเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ดอกกระเจียวยักษ์บาน ที่บ้านเขาโล้น ประจำปี 2563 พร้อมด้วย

 2.นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครสวรรค์

 3.นายวิชัย แตโช ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้พิจิตร     

 4.นายวิศิษฐ์ เบญจพิทักษ์กุล นายอำเภอทับคล้อ

 5.นายเศรษฐ์ฐกรณ์ นาศพัฒน์ ประธานป่าชุมชนบ้านเขาโล้น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เกียรติเข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

 

นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัส กับดอกกระเจียวยักษ์ สีชมพูสวยงาม กระจายอยู่เต็มพื้นที่ บริเวณเขาโล้น ที่มีพื้นที่กว่า 400 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่เขาโล้น เขาชะอม และเขาตะพานนาก หมู่ที่ 6 บ้านเขาโล้น ตำบลเขาเจ็ดลูก อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร สามารถเก็บภาพความประทับใจ และสัมผัสกับบรรยากาศ ธรรมชาติของป่าดอกกระเจียวยักษ์ ได้ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม จนถึง เดือนกันยายน ของทุกปี   

ในปีนี้ททท.สำนักงานนครสวรรค์ ได้มีการจัดกิจกรรมแจกของรางวัล ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเที่ยวชม ดอกกระเจียวยักษ์บาน ที่บ้านเขาโล้น นักท่องเที่ยวจะได้รับคูปอง 1 ใบ/ท่าน             เพียงเขียนชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ หย่อนลงในกล่องชิงรางวัลก็มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัล จากททท.สำนักงานนครสวรรค์กว่า 50 รายการ โดยประกาศรายชื่อผู้โชคดีผ่านทาง  

 Facebook Fanpage: TAT Nakhonsawan.Phichit    

 

     ททท. สำนักงานนครสวรรค์ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติเดินทางมาท่องเที่ยว และมาสัมผัสกับดอกกระเจียวยักษ์ ที่บานสะพรั่ง รอต้อนรับผู้มาเยือน นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจแล้ว จังหวัดพิจิตรเมืองเล็กแต่...น่ารัก ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น นมัสการหลวงพ่อเพชร ชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่บึงสีไฟ ชมอุทยานเมืองเก่าพิจิตร ในเขตอำเภอเมือง ชมความงามของวัดบางคลาน และสถานที่ท่องเที่ยวที่รอให้คุณมาสัมผัสอีกมากมาย

 

 

 

 

 

 

 

นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์และพิจิตรได้ที่ ททท.สำนักงานนครสวรรค์

 โทร.0 5622 1811-2 โทรสาร 0 5622 1810  E-mail., www.tourismnakhonsawan.org

                                                      Facebook:: TAT Nakhonsawan.Phichit